Lác Đồng Tiền Là Bệnh Gì Và Nguyên Nhân Gây Bệnh Là Gì?

Lác đồng tiền là bệnh gì là câu hỏi với đa số những người mới bị bệnh lần đầu. Bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây khó chịu ngứa ngáy vô cùng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bệnh lác đồng tiền là bệnh gì nhé!

Ngày đăng: 19-08-2018

272 lượt xem

Lác Đồng Tiền Là Bệnh Gì Và Nguyên Nhân Gây Bệnh Là Gì?

Mỗi căn bệnh xuất hiện trên cơ thể con người có nguyên nhân khác nhau, bản chất riêng cần được tìm hiểu nếu muốn quá trình điều trị đúng đắn và hợp lý. Tìm hiểu để biết lác đồng tiền là bệnh gì, có nguyên nhân gây bệnh ra sao để chủ động trong phòng tránh, hay điều trị khi mắc bệnh.


 

Bản chất lác đồng tiền là bệnh gì?

Bệnh lác đồng tiền còn được biết tới với tên gọi là bệnh hắc lào. Căn bệnh này có bản chất và những đặc điểm cơ bản như:

lác đồng tiền là bệnh gì

Lác đồng tiền là một căn bệnh ngoài da do vi nấm gây ra.

  • Lác đồng tiền là một căn bệnh ngoài da có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào.
  • Căn bệnh xuất hiện do vi nấm thuộc nhóm dermatophytes gây ra với ba chủng chính là: microsporum, epoidermophyton và trychophyton.
  • Lác đồng tiền là căn bệnh có khả năng lây lan cao từ vùng da bị bệnh sang vùng da khỏe mạnh, hoặc từ người này sang người khác.

 


Chúng tôi đã không còn chịu cảnh ngứa ngáy nữa, chỉ cần làm theo...Xem thêm!

 

 

 


Nguyên nhân gây ra bệnh lác đồng tiền

Tìm hiểu để biết lác đồng tiền là bệnh gì thì những nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh là thông tin không thể bỏ qua. Từ những nguyên nhân này khi nắm bắt rõ ràng giúp việc chăm sóc sức khỏe, đề phòng bệnh trở nên hiệu quả hơn.

  • Lười vệ sinh, vệ sinh không sạch sẽ cùng với mồ hôi xuất hiện trong thời gian dài gây ra bệnh.
  • Vệ sinh quá sạch sẽ, quá mức khiến da không còn khả năng tự vệ, đề kháng trước các tác nhân gây bệnh.
  • Môi trường có những tác nhân gây bệnh, khiến nguy cơ mắc lác đồng tiền cũng cao hơn.
  • Nguồn nước sử dụng không đảm bảo, có nguy cơ gây ra bệnh cho con người.
  • Sử dụng chung quần áo, đồ dùng cá nhân với người đang mắc bệnh.
  • Việc chăm sóc sức khỏe cho làn da không tốt cũng khiến vi nấm có cơ hội xâm nhập, gây bệnh.

 

lác đồng tiền là bệnh gì

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh khó chịu này.

 

Hiểu bản chất và những thông tin cần thiết để biết lác đồng tiền là bệnh gì giúp mỗi người có thể chủ động trong bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Lác đồng tiền thường hay tái phát do dùng thuốc không đúng hay do không diệt nguồn lây. Ðể hạn chế tái phát, bên cạnh việc dùng thuốc đúng chỉ định cần phải diệt nấm ở những vật dụng cá nhân như áo quần, mùng mền, chiếu gối ... bằng cách luộc nước sôi 100 độ C trong 15 phút, rắc bột chống nấm hay bôi iod 2% hai ngày một lần. Ðối với người lành chưa bệnh, không nên mặc chung quần áo người khác, không giao hợp với người lạ, tránh làm việc ở những nơi ẩm ướt, ra mồ hôi nhiều, nếu có cần phải giữ khô nhất là vùng nếp. Khi đã bệnh nếu nhẹ chỉ cần bôi thuốc đúng chỉ định, lựa chọn thuốc thích hợp tùy theo điều kiện địa phương và bệnh nhân.

Nếu tái phát hay có biến chưng nên đến bác sĩ chuyên khoa. Ðiều quan trọng là không quên diệt nguồn lây.

 

lác đồng tiền là bệnh gì

Lác đồng tiền thường hay tái phát do dùng thuốc không đúng hay do không diệt nguồn lây

 

Việc điều trị cần đảm bảo kiên trì, triệt để nếu không muốn lác đồng tiền có cơ hội tái phát. Và tham khảo thêm bài thuốc Thảo dược điều trị lác đồng tiền gia truyền LAX là cách giúp mỗi người có thể sớm tạm biệt căn bệnh khó chịu này trong cuộc sống của chính mình.

lác đồng tiền là bệnh gì

Ngoài ra, nếu muốn tư vấn chi tiết hơn nữa về cách điều trị lác đồng tiền hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!

 

Được chiết xuất từ 80% lá Muồng Trâu và những thảo dược lành tính có tuổi đời ngàn năm, Thảo dược điều trị lác đồng tiền gia truyền LAX hiện đang được rất nhiều người chọn dùng vì có hiệu quả vượt trội chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Xem Thêm >>> Thảo dược điều trị lác đồng tiền gia truyền LAX

 


 

Tin Liên Quan:

Hướng Dẫn Trị Lác Đồng Tiền Chi Tiết Cho Người Bệnh

Bị Lác Đồng Tiền Bôi Thuốc Gì, Đông Hay Tây Y?

Điều Trị Lác Đồng Tiền Ở Chân Bằng Chuối Xanh 

Bị Lác Đồng Tiền Có Hết Không Và Cách Trị Như Thế Nào?

 


 

Đông Y Gia Truyền LAX

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực điều trị bệnh, đặc biệt là các loại bệnh ngoài da, Đông Y Gia Truyền LAX mong muốn chia sẻ kiến thức cho cộng đồng để mọi người đều có thể tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn